Mắm ruốc có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm món thịt ba chỉ kho mắm ruốc theo cách của đầu bếp Trương Vũ Linh mọi người hãy cùng tham khảo nhé.
C.1 CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ KHO MẮM RUỐC
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho mắm ruốc
- Thịt ba chỉ
- Mắm ruốc
- Sả băm
- Ớt
- Tỏi băm
- Hành tím
- Hành lá
- Đường
- Bột ngọt
- Tiêu xay
- Dầu ăn
- Nước mắm
=>Xem thêm: cách làm mắm ruốc chưng thịt heo, trứng
Sơ chế nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho mắm ruốc
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bước tiếp theo trong cách làm thịt ba chỉ kho mắm ruốc là sơ chế các nguyên liệu như sau:
- Thịt ba chỉ bạn thái hình cờ (mỏng hoặc dày tuỳ theo sở thích của bạn)
- Sả và ở bạn băm nhỏ
- Hành tím thái lát
- Hành lá bạn lấy phần đầu hành thái nhỏ
=>Xem thêm: Thịt luộc chấm mắm ruốc đậm vị, thơm ngon
Tiến hành kho thịt
Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, cho phần sả vào phi thơm.
Khi sả đã thơm cho hành và tỏi vào tiếp tục xào cho thơm.
Khi nguyên liệu đã dậy mùi thơm cho thịt heo vào xào.
Xào đến khi thịt xăn lại bạn vặn nhỏ lửa cho đường và một tí hạt nêm vào (ở công đoạn sau sẽ cho mắm ruốc nên không cho vào nhiều), cho bột ngọt, tiêu và xíu nước mắm tạo mùi thơm. Tiếp đến xào cho thịt thấm gia vị cho thì mắm ruốc vào.
=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc xào mè
Xào đến khi mắm ruốc áo đều thịt và dậy mùi thơm thì cho vào ít nước.
Sau đó tiến hành ninh trong khoảng 10 phút, mở nắp ra đảo đều tay, kho tiếp cho đến khi hỗn hợp mắm ruốc kẹo lại thì tiến hành tắt bếp . Múc thịt ba chỉ kho mắm ruốc ra đĩa, rồi cho đầu hành lên trên, thêm ít tiêu xay.
Món này ăn cùng với cơm trắng thì tuyệt ngon!
C.2 CÁCH LÀM THỊT KHO MẮM RUỐC SẢ ỚT
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba rọi: 500gr
- Mắm ruốc
- Sả: 5 cây
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi
- Ớt (ớt sừng & ớt hiểm) mọi người sử dụng tuỳ theo sở thích ăn cay của mình.
- Đường
- Bột ngọt: 1/2 muỗng
- Tương ớt: 1 muỗng
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ mọi người rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát nhỏ thành hình còn cờ.
- Hành tím mọi người lọt vỏ, băm nhỏ.
- Tỏi mọi người lọt vỏ băm nhỏ.
Pha nước sốt mắm ruốc
Mọi người cho 5 muỗng mắm ruốc vào chén, 5 muỗng nước lọc, sau đó tiến hành khuấy đều cho mắm ruốc tan ra, cho vào 2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tương ớt và tiến hành khuấy đều.
Xào thịt
Mọi người bắt chảo lên bếp cho thịt ba chỉ vào chiên (không đổ dầu), chiên đến khi thịt xăn vàng cháy xém cạnh mọi người cho ra đĩa.
Mọi người bắt chảo khác lên bếp, cho vào ít dầu mỡ của thịt chảo chiên thịt lúc nảy, sau đó cho sả xay, tỏi băm, ớt băm vào. Đảo đều cho các nguyên liệu vàng thơm hạ lửa nhỏ và cho hỗn hợp nước sốt đã pha. Sau đó nấu cho hỗn hợp sôi và cho thịt vào. Kho với lửa nhỏ đến khi thịt thấm mắm là có thể tắt bếp. Như vậy là mọi người có được món thịt kho mắm ruốc sả ớt.
CỬA HÀNG BÁN MẮM RUỐC NGON
Còn nếu mọi người muốn mua mắm ruốc Huế ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét