Mắm ruốc với mùi thơm đặc trưng, vị đậm đà dễ dàng kích thích vị giác người ăn và có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm kho quẹt mắm ruốc theo công thức của chị Xung Nguyễn.
CÁCH LÀM KHO QUẸT MẮM RUỐC
Chuẩn bị nguyên liệu làm kho quẹt mắm ruốc
- Mắm ruốc ngon: 3 thìa
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Tôm khô
- Sa tế ớt ngọt
- Sả
- Ớt
=>Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ kho mắm ruốc
Sơ chế nguyên liệu làm kho quẹt mắm ruốc
- Thịt ba chỉ mọi người thái lát dài giống như còn cờ
- Sả mọi người thái lát rồi băm nhỏ (món này mọi người cho nhiều sả).
- Tôm khô mọi người ngâm cho hơi mềm rồi vớt ra để ráo nước.
- Mắm ruốc mọi người cho ra chén sau đó cho vào 3-4 muỗng nước khuấy cho tan ra.
- Ớt thái lát
=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc thái chấm xoài
Tiến hành làm kho quẹt mắm ruốc
Bắt chảo lên bếp khi chảo nóng cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho sả vào phi thơm.
Khi sả đã thơm cho thịt ba chỉ vào xào. Xào đến khi thịt xăn lại thì cho tôm khô vào xào. Xào tôm khoảng vài muỗng bạn cho măm ruốc và đường vào đảo đều.
Sau đó rim với lửa nhỏ. Rim đến khi kho quẹt mắm ruốc sệt sệt, thịt và tôm chín thấm mắm là được.
Món này làm rất nhanh gọn và không tốn nhiều thời gian nên các mẹ hãy thực hiện cho gia đình mình thưởng thức nhé.
Món này mọi người ăn cùng với cơm trắng, vài lát dưa leo ấm bụng vô cùng, hay dùng để chấm rau luộc thì ngon phải biết. Mọi người cũng có thể sử dụng để chấm bánh tráng, hay món gỏi cuốn cũng sẽ rất ngon.
=>Xem thêm: Mắm ruốc Huế dùng để làm gì?
NƠI BÁN MẮM RUỐC NGON
Mọi người muốn mua mắm ruốc ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét