Mắm ruốc là nguyên liệu không thể nào thiếu trong ẩm thực của người Huế, giúp gia tăng hương vị và sự đậm đà cho món ăn. Mắm ruốc Huế làm món gì ngon? hay mắm ruốc Huế ăn với gì? Là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.
Những món ăn từ mắm ruốc không chỉ đậm đà mà còn
có mùi thơm hấp dẫn và lạ miệng. Có thể kể ra những món ăn dưới đây:
Mắm ruốc xào thịt ba chỉ
Những lát thịt ba chỉ được thái thành lát vừa ăn, sau đó ướp gia vị
tiêu, tỏi, sả, ớt, rồi cho vào xào cùng với mắm ruốc, thơm lừng và rất đậm đà.
Món này mà ăn với cơm nóng, trong những ngày lạnh thì vô cùng ấm bụng. Vị ngọt
dai, béo của những lát thịt ba chỉ, hoà cùng với vị đậm đà thơm của mắm ruốc,
có thể làm hài lòng vị giác của bất cứ thực khách nào.
Tiếp đến bạn tiến hành pha mắm ruốc. Cho tỏi ớt băm ra chén, rồi cho mắm ruốc, đường vào khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện vào với nhau. Tiếp đến bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Đổ hỗn hợp tỏi phi này vào chén khuấy đều. Mọi người có thể cho ra thịt luộc, mắm ruốc ra mâm, ăn cùng với cơm nóng.
Thịt luộc chấm mắm ruốc
Mắm ruốc Huế ăn với gì? hãy pha để chấm thịt luộc. Thịt ba chỉ bạn đem luộc chín, khi luộc nhớ cho vào ít hành tím đập dập và xí muối để thịt thơm ngon hơn. Sau khi luộc xong bạn thái thịt thành từng lát.Tiếp đến bạn tiến hành pha mắm ruốc. Cho tỏi ớt băm ra chén, rồi cho mắm ruốc, đường vào khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện vào với nhau. Tiếp đến bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Đổ hỗn hợp tỏi phi này vào chén khuấy đều. Mọi người có thể cho ra thịt luộc, mắm ruốc ra mâm, ăn cùng với cơm nóng.
Cơm chiên mắm ruốc
Theo như chúng tôi được biết, thì đây là món ăn đặc
trưng của người Thái Lan. Thịt bằm được xào với mắm ruốc riêng. Sau đó. người
ta sẽ bắt một chiếc chảo khác lên bếp, cho cơm lên xào, khi hạt cơm săn lại cho
thịt bằm xào mắm ruốc vào và đảo đều. Mùi thơm, đậm đà của hạt cơm sẽ kích
thích vị giác người ăn. Khi ăn món này để đúng vị nên ăn cùng với trứng chiên cuộn cắt sợi, đậu hà lan và tôm khô.
=> Cụ thể cách làm mời mọi người xem:CÁCH LÀM CƠM CHIÊN MẮM RUỐC
Thịt bằm xào mắm ruốc sả ớt
Ưu điểm của món này là bạn có thể để được lâu, làm
xong bạn cho vào hũ để tủ lạnh và lấy ra ăn dần. Làm món này cũng khá đơn giản,
đầu tiên bắt chảo lên bếp, sau đó cho cho dầu vào, khi dầu sôi cho tỏi, sả băm
vào phi thơm. Khi hai nguyên liệu này dậy mùi thơm bạn cho thịt bằm vào xào,
khi thịt săn lại, bạn cho mắm ruốc vào xào, cho đường, mì chính vào xào, cho
thêm ớt để tạo vị cay. Ăn cùng với cơm
nóng thì chẳng ai chê cả.
=>Cụ thể cách làm mời mọi người xem: CÁCH LÀM THỊT BẰM XÀO MẮM RUỐC SẢ ỚT
Mắm ruốc chấm xoài
Chỉ cần nghe tên thôi, thì nước miếng trong cổ họng
đã chảy ra. Bạn chuẩn bị hành, tỏi, ớt thái lát. Bắt chảo lên bếp, cho dầu, tỏi
hành vào phi thơm, sau đó cho mắm ruốc vào xào, và thêm đường để cân bằng độ mặn.
Cuối cùng múc ra chén, cho ớt thái lát vào và chấm xoài để thưởng thức.
=>Mời xem cụ thể cách làm: MẮM RUỐC CHẤM XOÀI
Bạn cho thịt bằm, trứng hành băm, tỏi băm hành lá và mắm ruốc, mì chính, tiêu vào một cái chén và trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Sau đó cho chén hỗn hợp này vào nồi chưng cách thuỷ khoảng vài chục phút.
Sau khi chứng hỗn hợp đã chín bạn quết lòng đỏ trứng gà, rồi cho hành lá, ớt thái nhỏ lên trên. Đậy nắp lại và chưng thêm khoảng 5 phút là có chén mắm ruốc chưng thịt trứng hấp dẫn để thưởng thức.
Có thể nói khi có sẵn mắm ruốc trong tủ bếp của nhà mình, các mẹ có thể chế biến rất nhiều món ngon và hấp dẫn cho gia đình mình thưởng thức.
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Mua mắm ruốc sỉ, lẻ đều được phục vụ tận tình và chu đáo.
=>Mời xem cụ thể cách làm: MẮM RUỐC CHẤM XOÀI
Mắm ruốc chưng thịt trứng
Sau đó cho chén hỗn hợp này vào nồi chưng cách thuỷ khoảng vài chục phút.
Sau khi chứng hỗn hợp đã chín bạn quết lòng đỏ trứng gà, rồi cho hành lá, ớt thái nhỏ lên trên. Đậy nắp lại và chưng thêm khoảng 5 phút là có chén mắm ruốc chưng thịt trứng hấp dẫn để thưởng thức.
Có thể nói khi có sẵn mắm ruốc trong tủ bếp của nhà mình, các mẹ có thể chế biến rất nhiều món ngon và hấp dẫn cho gia đình mình thưởng thức.
=> mời mọi người xem thêm: Cách làm mắm ruốc chưng thịt
Bánh tráng nướng mắm ruốc
Mắm ruốc Huế ăn với gì? hãy thưởng thức cùng với bánh tráng, đảm bảo món ăn này sẽ đánh ngục vị giác của rất nhiều người. Mắm ruốc Huế bạn hoà với nước đun sôi để nguội, rồi cho lên bếp nấu, khi nấu cho ớt, tỏi, sả băm, đường vào. Cho bánh tráng lên vĩ nướng rồi quết mắm ruốc lên, sau đó cho thêm nguyên liệu trứng cút, hành lá, ...
Bạn muốn mua mắm ruốc chuẩn đặc sản Huế thì có thể
liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:=>Xem thêm món: BÁNH TRÁNG NƯỚNG MẮM RUỐC
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Mua mắm ruốc sỉ, lẻ đều được phục vụ tận tình và chu đáo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét