Xoài chấm mắm ruốc thì ngon hết xảy, chua ngon, mặn đậm đà cứ thấm vào cổ họng kích thích vị giác người ăn. Nay hãy vào bếp xào mắm ruốc chấm xoài với chúng tôi nhé.
Món mắm ruốc
này, ngoài việc sử dụng chấm xoài cốc, bạn có thể ăn cùng với cơm trắng, rất
ngon, vừa ăn vừa xuýt xoa. Khi được xào lên và nêm nếm thêm vào một số gia vị mắm
ruốc trở nên hấp dẫn vô cùng. Cách làm cũng vô cùng đơn giản và nhanh gọn, hãy
vào bếp thực hiện ngay thôi.
Cách 1: Xào mắm ruốc chấm xoài
Chuẩn bị nguyên liệu
·
Mắm ruốc
·
Chanh
·
Ớt
·
Hành tím
·
Tỏi
·
Đường
Sơ chế nguyên liêu
Hành, tỏi bạn lọt
vỏ sau đó tiến hành cắt lát băm nhỏ.
Ớt bạn thái lát
tròn.
Xào mắm ruốc
Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng bạn bắt tay vào xào mắm ruốc ngay nhé.
Đầu tiên bắt chảo
lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi cho vàng và
thơm.
Khi phi bạn nên
để lửa nhỏ và dùng đũa đảo liên tục để hành, tỏi không bị cháy và tạo ra mùi
khét.
Khi hành, tỏi, dậy
mùi thơm, có màu vàng bạn múc mắm ruốc cho vào đảo đều, cho thêm ít nước lọc
đun sôi để mắm không quá mặn, tiếp tục cho thêm đường vào đảo đều.
Khi đường, mắm
ruốc hoà quyện vào với nhau và tạo thành hỗn hợp đặc sệt, lúc này toả mùi thơm
phức khiến cho vị giác bạn bị kích thích, sau đó bạn cho ớt vào, đảo vài giây rồi
tắt bếp.
Bạn múc mắm ruốc,
ra chén nặn nước cốt chanh vào cho thêm vài lát ớt lên trên là có thể dùng để
chấm xoài, cốc hoặc ăn với cơm nóng rất ngon.
Rất đơn giản và
dễ làm phải không nào, chỉ cần bạn chú ý cho các nguyên liệu gia vị vào sao cho
vừa miệng là chắn chắn sẽ thành công. => Xem thêm: Cách pha mắm ruốc
=>MỜI XEM THÊM: CÁCH LÀM MẮM RUỐC THÁI CHẤM XOÀI
Cách 2: Cách làm mắm ruốc chấm xoài
Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm nõn khô: 80g
Nước mắm: 220ml
Nước cốt me: 220ml
Đường thốt nốt: 300gr
Hành tím
Mắm ruốc: 1,5 thìa canh
Nước: 150ml
Ớt
Hành khô
Sơ chế nguyên liệu
Tôm nõn khô mọi người cho vào cối giã nát.
Hành tím lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó thái lát.
Đường thốt nốt mọi người thái nhỏ để khi nấu mau tan.
Ớt thái lác
=>XEM THÊM: LÒNG LỢN NON CHẤM MẮM RUỐC
Tiến hành nấu mắm ruốc chấm xoài
Mọi người bắt chảo lên bếp, sau đó lần lượt cho nước mắm, nước cốt me, đường thốt nốt, tôm nonn khô, mắm ruốc, hành tím vào và tiến hành nấu. Nấu với lửa vừa đến khi thu được hỗn hợp đặc sệt là được.
Chúc mọi người thực hiện thành công!
=>Mời mọi người xem thêm: CÁCH LÀM MẮM RUỐC XÀO ME
Món này thành
công hay không phụ thuộc vào nguyên liệu mắm ruốc. Để chọn mua được mắm ruốc
ngon thì bạn có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net
qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), địa chỉ bán mắm ruốc uy tín, được nhiều
người tin dùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét