Thứ Ba, 1 tháng 5, 2018

Cách xào mắm ruốc chấm xoài cực kỳ ngon, nước miếng tuôn trào

Xoài chấm mắm ruốc thì ngon hết xảy, chua ngon, mặn đậm đà cứ thấm vào cổ họng kích thích vị giác người ăn. Nay hãy vào bếp xào mắm ruốc chấm xoài với chúng tôi nhé.

mắm ruốc chấm xoài

Món mắm ruốc này, ngoài việc sử dụng chấm xoài cốc, bạn có thể ăn cùng với cơm trắng, rất ngon, vừa ăn vừa xuýt xoa. Khi được xào lên và nêm nếm thêm vào một số gia vị mắm ruốc trở nên hấp dẫn vô cùng. Cách làm cũng vô cùng đơn giản và nhanh gọn, hãy vào bếp thực hiện ngay thôi.

Cách 1: Xào mắm ruốc chấm xoài

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách xào mắm ruốc

·      Mắm ruốc
·      Chanh
·      Ớt
·      Hành tím
·      Tỏi
·      Đường

Sơ chế nguyên liêu

Hành, tỏi bạn lọt vỏ sau đó tiến hành cắt lát băm nhỏ.
Ớt bạn thái lát tròn.

Xào mắm ruốc

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng bạn bắt tay vào xào mắm ruốc ngay nhé.
mắm ruốc chấm xoài

Đầu tiên bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi cho vàng và thơm.
Khi phi bạn nên để lửa nhỏ và dùng đũa đảo liên tục để hành, tỏi không bị cháy và tạo ra mùi khét.
Cách xào mắm ruốc

Khi hành, tỏi, dậy mùi thơm, có màu vàng bạn múc mắm ruốc cho vào đảo đều, cho thêm ít nước lọc đun sôi để mắm không quá mặn, tiếp tục cho thêm đường vào đảo đều.
Cách xào mắm ruốc
Khi đường, mắm ruốc hoà quyện vào với nhau và tạo thành hỗn hợp đặc sệt, lúc này toả mùi thơm phức khiến cho vị giác bạn bị kích thích, sau đó bạn cho ớt vào, đảo vài giây rồi tắt bếp.
Cách xào mắm ruốc

Bạn múc mắm ruốc, ra chén nặn nước cốt chanh vào cho thêm vài lát ớt lên trên là có thể dùng để chấm xoài, cốc hoặc ăn với cơm nóng rất ngon.
Rất đơn giản và dễ làm phải không nào, chỉ cần bạn chú ý cho các nguyên liệu gia vị vào sao cho vừa miệng là chắn chắn sẽ thành công. => Xem thêm: Cách pha mắm ruốc

Cách 2: Cách làm mắm ruốc chấm xoài

Chuẩn bị nguyên liệu

mắm ruốc chấm xoài

Tôm nõn khô: 80g
Nước mắm: 220ml
Nước cốt me: 220ml
Đường thốt nốt: 300gr
Hành tím
Mắm ruốc:  1,5 thìa canh
Nước: 150ml
Ớt
Hành khô

Sơ chế nguyên liệu

mắm ruốc chấm xoài-1


Tôm nõn khô mọi người cho vào cối giã nát.
Hành tím lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó thái lát.
Đường thốt nốt mọi người thái nhỏ để khi nấu mau tan.
Ớt thái lác

Tiến hành nấu mắm ruốc chấm xoài

mắm ruốc chấm xoài-3

mắm ruốc chấm xoài-5

Mọi người bắt chảo lên bếp, sau đó lần lượt cho nước mắm, nước cốt me, đường thốt nốt, tôm nonn khô, mắm ruốc, hành tím vào và tiến hành nấu. Nấu với lửa vừa đến khi thu được hỗn hợp đặc sệt là được. 
mắm ruốc chấm xoài-8

Chúc mọi người thực hiện thành công!
=>Mời mọi người xem thêm: CÁCH LÀM MẮM RUỐC XÀO ME
Món này thành công hay không phụ thuộc vào nguyên liệu mắm ruốc. Để chọn mua được mắm ruốc ngon thì bạn có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), địa chỉ bán mắm ruốc uy tín, được nhiều người tin dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét