Vị ngọt mềm dai giòn của lòng non hoà quyện cùng với vị đậm đà, thơm ngon của mắm ruốc vô cùng tuyệt vời, kích thích vị giác. Dùng để làm mồi nhậu, hay ăn trong bữa cơm thì ngon khỏi chê. Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món lòng lợn non chấm mắm ruốc
- Lòng non
- Mắm ruốc ngon
- Gừng
- Đường, ớt, tỏi
- Các nguyên liệu để làm sạch lòng: giấm, chanh, rượu trắng, muối
- Các nguyên liệu ăn cùng gồm có rau răm, rau thơm, húng lìu, dưa leo
Cách làm lòng non chấm mắm ruốc
Làm sạch lòng non
Đầu tiên bạn đem
lòng non rửa qua nước sạch. Sau đó cho lòng non ra một cái thau hoặc tô rồi đổ
rượu, giấm trắng vào. Để yên như vậy khoảng 15 phút.
Sau đó vớt lòng
ra và rửa sạch, rồi cho muối vào long non, chà và rửa sạch cho đến khi nào lòng
hết mùi hôi.
Khâu này tốn nhiều
thời gian nhưng bù lại mọi người có được lòng sạch để yên tâm thưởng thức.
=>Xem thêm: Rau muống xào mắm ruốc
Sơ chế nguyên liệu khác
Gừng để nguyên vỏ
rồi đem đi giã thô hoặc thái lát.
Các loại rau ăn
kèm như rau răm, rau thơm, húng lìu bạn lặt rồi rửa sạch.
Dưa leo bạn rửa
sạch rồi cắt thành từng lát xéo.
Luộc lòng non
Bạn cho lòng vào
nồi sau đó đổ nước ngập mặt lòng, cho gừng đã băm nhuyễn vào rồi bắt lên bếp luộc
chín.
Khi lòng chín vớt
ra, thái thành những lát vừa ăn.
=>Xem thêm: Thịt bằm xào mắm ruốc sả
Pha mắm ruốc chấm lòng non
Bạn rót mắm ruốc
ra chén, cho ba thìa canh nước lọc, thìa đường vào và dùng muỗng khuấy tan cho
các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Tiếp đến bạn cắt
chanh, sau đó vắt nước cốt vào chén mắm ruốc. Vừa vắt vừa khuấy đến khi sủi bọt.
Nêm nếm lại cho vừa ăn.
=>Xem thêm: Cách pha mắm ruốc ngon
Như vậy là bạn
đã hoàn thành xong món lòng non chấm mắm ruốc chỉ cần bày ra bàn và thưởng thức.
Còn nếu mọi người
muốn mua mắm ruốc ngon của Huế thì có thể tìm hiểu và đặt mua qua:
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email:
tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua:
Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét