Thứ Tư, 23 tháng 1, 2019

Mắm ruốc Huế nấu bún bò mua ở đâu?

Bạn muốn mua mắm ruốc Huế nấu bún bò nhưng không biết mua ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ thông tin để mọi người biết.

Mắm ruốc Huế nấu bún bò

Cách nấu bún bò Huế sử dụng mắm ruốc

Trước tiên hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu cách nấu bún bò Huế nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Mắm ruốc Huế nấu bún bò

  • Bắp bò, chân heo, xương heo, thịt bò
  • Một trái thơm
  • Sả, gừng, hành tây, hành tím
  • Ót bột Hàn Quốc
  • Hoa hồi, Quế khô, đinh hương, thảo quả
  • Mắm ruốc
=>Xem thêm: Điểm danh các loại mắm ruốc Huế ngon

Sơ chế nguyên liệu

Mắm ruốc Huế nấu bún bò

Rửa sạch xương và các loại thịt. Sau đó đun sôi nồi nước, rồi cho xương heo, giò heo, bắp bò, thịt bò vào trụng 2-3 phút để cho ra hết chất bẩn, sau đó mang rửa sạch.
Sả, tỏi bạn lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó băm nhỏ.
Thơm bạn gọt vỏ bên ngoài, rồi cắt đều ra thành từng lát to.

Xào thịt và nấu nước dùng bún bò

Mắm ruốc Huế nấu bún bò

Mắm ruốc Huế nấu bún bò

Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng cho tỏi, sả vào phi thơm, sau đó cho xương heo, thịt bò, giò heo, bắp bò vào xào cho thịt săn lại. Tiếp đến cho muối, ớt bột vào xào để tạo mùi thơm và màu đẹp, tiếp đến cho nước đun sôi để nguội vào.
Mắm ruốc Huế nấu bún bò

Lúc này bạn nướng hành tây, hành tím, hoa hồi, đinh hương, thảo quả, quế khô trên bên gas cho dậy mùi thơm rồi cho vào nồi nước dùng.
Mắm ruốc Huế nấu bún bò

Mắm ruốc Huế nấu bún bò

Nấu đến khi nồi nước dùng sôi cho những gốc sả đập dầu, dứa, đường phèn vào.  Sau đó bạn cho mắm ruốc ra chén, rồi pha ít nước đun sôi để nguội vào và dùng muỗng khuấy tan ra cho vào nồi nước dùng. Nếu mọi người không thích mùi mắm ruốc nặng quá, thì sau khi khuấy tan mắm ruốc, bạn để một lúc cho phần cái lắng xuống dưới, lấy phần nước ở trên cho vào nồi nước dùng.
Sau khi hầm khoảng 1,5 tiếng đồng hồ bạn vớt thịt bò, bắp bò ra và cho huyết vào. Lúc này nồi nước dung toả ra mùi hương hấp dẫn, màu sắc đẹp bạn nhìn là muốn được ăn ngay.

Làm sa tế

Mắm ruốc Huế nấu bún bò

Bạn bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, sau đó cho sả, tỏi vào phi thơm, sau đó cho ớt bột cay vào đảo đều, rồi cho ớt bột Hàn Quốc, đường, nước mắm vào. Khi nguyên liệu đã săn lại bạn múc ít nước dùng cho vào nồi sa tế nấu đến khi có hỗn hợp đặc sệt là bạn có được nước sa tế ăn cùng bún bò.

Chuẩn bị tô bún bò

Mắm ruốc Huế nấu bún bò
Mắm ruốc Huế nấu bún bò

Thịt bò cắt thành lát thật nỏng. Sau đó cho bún ra tô, rồi cho thịt bò đã thái mỏng, chả lụa, các loại rau thơm lên trên và chan nước dùng còn nóng hổi vào. Cho thêm các loại rau sống, chan ít nước sa tế trộn đều lên là có thể thưởng thức.
Chúc mọi người sẽ thực hiện thành công món bún đặc sản của Huế này để cho gia đình mình thưởng thức.

Nơi bán mắm ruốc Huế nấu bún bò

Mắm ruốc Huế nấu bún bò

Mắm ruốc là nguyên liệu không thể thiếu trong món bún bò đặc sản của Huế, nhờ nó mà tạo nên vị đậm đà và hương thơm đặc trưng không loại bún nào có được.
Bạn muốn mua mắm ruốc Huế nấu bún bò cho nhà hàng, quán ăn của mình hay chỉ để nấu cho gia đình thưởng thức thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Tìm hiểu và đặt mua tại: Dacsanngon3mien.net
Tại đây ngoài sản phẩm hũ nhỏ dùng cho gia đình, chúng tôi còn có sản phẩm mắm ruốc được đóng canh để tiện cho quý khách hàng mua về số lượng lớn để dùng. Với quý khách hàng mua số lượng lớn sẽ được chúng tôi tính giá sỉ.
Không chỉ sử dụng để nấu bún bò với mắm ruốc này mọi người có thể sử dùng để làm nước chấm thịt luộc, rau luộc, hay dùng để xào thịt ba chỉ hay thịt bằm cùng với sả ớt cũng rất ngon.
Cảm ơn rất nhiều khách hàng đã tin tưởng chọn mua và quay trở lại ủng hộ sản phẩm của chúng tôi trong thời gian qua.
=>Xem thêm: Giá mắm ruốc Huế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét