Thứ Hai, 10 tháng 12, 2018

Cách làm mắm ruốc thái để chấm xoài ngon bá cháy

Mắm ruốc thái có vị thơm, đậm đà hấp dẫn của mắm ruốc, ngọt của tôm khô, cay của ớt, dùng để chấm xoài thì ngon không thể nào chê được. Mọi người cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món này nhé!

Cách làm mắm ruốc thái chấm xoài

Cách pha mắm ruốc thái chấm xoài

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm mắm ruốc thái hãy chuẩn bị sẵn sang trong gian bếp của mình những nguyên liệu dưới đây:
Cách pha mắm ruốc thái chấm xoài

  • Tôm khô
  • Nước mắm
  • Đường
  • Mì chính
  • Ớt

Sơ chế nguyên liệu

Cách pha mắm ruốc thái chấm xoài

Tôm khô bạn cho vào chén nước và ngâm trong 1 tiếng đồng hồ cho mềm, sau đó vớt ra để ráo nước.
Hành tím bạn lọt vỏ, sau đó thái từng lát mỏng
Ớt bạn thái lát.

Xào tôm

Cách pha mắm ruốc thái chấm xoài

Bạn bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào sau đó cho tôm khô đã ngâm vào xào cho đến khi tôm chín vàng, dậy mùi thơm tiến hành tắt bếp.

Nấu nước đường và mắm ruốc

Cách pha mắm ruốc thái chấm xoài

Cách pha mắm ruốc thái chấm xoài

Chuẩn bị chảo khác cho ít nước và đường vào, khuấy cho đường tan và nấu đến khi đường cô đặc lại chuyển sang màu vàng thì cho mắm ruốc vào và khuấy đều để các nguyên liệu trong hỗn hợp hoà quyện vào với nhau.

Phi hành

Cách pha mắm ruốc thái chấm xoài

Sử dụng chảo khác phi cho hành tím thơm và hơi ngã vàng là được.
Cách pha mắm ruốc thái chấm xoài

Sau đó cho hành phi thơm ra chén, cho tôm khô và hỗn hợp đường mắm ruốc vào, thêm vài lát ớt thái lát, trộn lên là bạn đã có chén mắm ruốc thái ngon tuyệt vời.

Cách làm mắm ruốc thái chấm trái cây

Cách làm mắm ruốc thái nhanh gọn vị hài hoà chấm trái cây 
Mắm ruốc với hương vị đậm đà thơm ngon và mùi thơm đặc trưng dung làm nước chấm thì vô cùng tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm mắm ruốc thái để chấm trái cây

Chuẩn bị nguyên liệu

Đường thốt nốt: 150gr
Nước mắm: 50ml
Tôm khô: 70gr
Mắm ruốc: 10gr
Hành tím: 30gr
ớt: 5 trái

Sơ chế nguyên liệu

Đường thốt nốt mọi người cắt nhỏ hoặc đập nhỏ để khi nấu sẽ mau tan.
Tôm khô mọi người ngâm mềm, sau đó rửa sạch để ráo nước. Sau đó mọi người chia tôm khô ra làm 2 phần đều nhau, một phần để nguyên, một phần cho vào máy xay nhuyễn. 
Hành tím mọi người lọt vỏ khô sau đó cắt lảng mỏng.
Ớt mọi người thái lát mỏng. 

Nấu mắm ruốc thái

cach-lam-mam-ruoc-thai-30
Mọi người bắt một cái chảo lên bếp, cho đường thốt nốt vào. Nấu cho đường tan và có màu cánh gián thì mọi người cho nước mắm, tô khô xay nhuyễn, 10gr mắm ruốc vào. Tiến hành đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. 
cach-lam-mam-ruoc-thai-31
Tiếp đến cho vào 35g tôm khô và nấu rim với lửa nhỏ trong vòng khoảng 1 phút. 
cach-lam-mam-ruoc-thai-32
Sau đó mọi người đổ hỗn hợp mắm ruốc hái ra chén cho hành tím, ớt vào trộn đều là có thể thưởng thức.
Còn nếu bạn muốn mua mắm ruốc về để làm món này thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Chúng tôi cung cấp mắm ruốc sỉ cho các quán ăn, nhà hàng, ...liên hê Hotline: 0973.89.50.89 để được tư vấn và nhận mức giá ưu đãi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét