Mắm ruốc chưng thịt mùi thơm quyến rũ, đậm đà đủ vị rất lạ miệng và hao cơm, mọi người hãy vào bếp thực hiện món này cùng với Dacsanngon3mien.net nhé!
Món này làm vô
cùng đơn giản, nên các mẹ ai cũng có thể thực hiện được, lâu lâu đổi vị để làm
cho bữa ăn gia đình hấp dẫn hơn, gắn kết tình thân.
CÁCH LÀM MẮM RUỐC CHƯNG HỘT VỊT THỊT
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món mắm
ruốc chưng thịt này các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Mắm ruốc
- Thịt heo tươi ngon
- Trứng vịt
- Nấm tai mèo
- Bún tàu ngầm cho mềm và cắt nhỏ
- Hành lá
- Hành tím
- Ớt
Sơ chế
Tiếp theo mọi người sơ chế các nguyên liệu để làm mắm chưng hột vịt thịt:
- Ớt một phần bạn cho vào cối để giã nhỏ, một phần để nguyên trái.
- Nấm tai mềm khô, bạn ngâm cho nở mềm ra, rồi sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
- Hành lá bạn cắt nhỏ, nhớ chừa lại đầu gốc hành trắng.
- Hành tím bạn lọt vỏ, rồi thái lát.
- Thịt heo bạn cắt từng miếng rồi cho vào máy để xay, chỉ cần xay một lần là đủ.
Để làm món này
ngon khâu chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế là quan trọng và cũng tốn thời gian
nhiều nhất.
Trộn nguyên liệu làm mắm ruốc chưng
Bạn chuẩn bị một
cái khay sau đó cho tất cả nguyên liệu bún tàu, ớt, thịt, hành lá, hành tím, trứng,
mắm ruốc vào một thau lớn và nêm nếm thêm một số gia vị đường, hạt nêm, đảo đều
cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Sau khi đã trộn
đều hỗn hợp cho ra khay hấp, sau đó cho trái ớt, cọng hành trắng lên trên, cho
vào xửng hấp, hấp trong khoảng 30 phút.
Trong lúc này bạn
chuẩn bị dưa leo thái lát.
Món mắm ruốc
chưng thịt này ăn cùng với dưa leo, cơm nóng thì ngon không còn gì bằng.
=>Xem thêm: Cách làm cơm chiên mắm ruốc
CÁCH LÀM MẮM RUỐC CHƯNG THỊT BẰM
Vị đậm đà thơm ngon của mắm ruốc, hoà cùng béo bùi của trứng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và kích thích vị giác của thực khách. Chỉ cần khoảng 30 phút là bạn đã có thể làm được món ăn hấp dẫn này.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt nạc dăm băm nhuyễn
- Trứng, tuỳ theo lượng thịt bạn dùng mà số lượng trứng khác nhau, 300g thịt băm thì bạn sử dụng 6 trứng để cho vào thịt, 2 trứng để tách lấy lòng đỏ.
- Tỏi và hành băm
- Đường
- Mì chính
- Ớt băm
Ướp thịt
Sử dụng tô lớn, cho thịt băm vào, sau đó cho hành, tỏi băm vào trộn đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Trộn hỗn hợp mắm ruốc chưng
Cho mắm ruốc ra chén, sau đó cho đường, mì chính, ớt vào trộn đều, để cho hoà quyện vào với nhau, sau đó cho mắm ruốc vào tô thịt.
Sau đó, trộn tất cả nguyên liệu gồm thịt đã ướp, mắm ruốc, và trứng thật đều lên để các nguyên liệu hoà quyện lại với nhau.
Chưng mắm
Sau khi có hỗn hợp thịt mắm ruốc, bạn múc ra từng chén nhỏ để tiện cho việc chưng. Sau đó bắt nồi hấp lên bếp, nấu cho nước sôi. Khi nước sôi, cho chén mắm vào xửng hấp để chưng.
Trong lúc này, bạn khuấy đều hai lòng đỏ trứng lên. Khi mắm chưng gần chín thì quết lòng trứng đỏ lên trên để mắm ruốc chưng thịt có màu sắc đẹp và để thêm khoảng ít phút nữa là có thể lấy ra để thưởng thức.
Món này ăn vào những ngày mưa với cơm nóng, đảm bảo sẽ rất ấm bụng. Bên cạnh đó, rất là lạ miệng, không tốn thời gian nhiều, nên các mẹ tranh thủ để làm cho các thành viên cho gia đình mình thưởng thức nhé! => Mời mọi người xem thêm: MẮM RUỐC HUẾ LÀM GÌ NGON
Dacsanngon3mien.net
địa chỉ bạn mắm ruốc Huế ngon cho tất cả mọi người. Sản phẩm luôn đảm bảo chất
lượng, tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy liên hê qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga) của Dacsanngon3mien.net để được tư vấn và đặt
mua.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét