Mắm ruốc được dùng khá nhiều trong bữa ăn gia đình là đặc sản Huế nổi tiếng. Có thể làm nhiều món ăn ngon như mắm ruốc kho thịt ba chỉ, mắm ruốc nấu canh, mắm ruốc nấu bún riêu…Nhiều người thắc mắc không biết người ta làm ra mắm ruốc như thế nào, hãy cùng với Dacsanngon3mien.net khám phá xem sao nhé.
Một ngày làm ruốc,
thường bắt đầu từ sáng sớm, khi hàng chục ghe đánh bắt vào bờ sau một đem, người
ta sẽ đến để mua những con ruốc về để làm mắm.
Quá trình làm ruốc
cũng phải trải qua rất nhiều công đoạn, tốn nhiều thời gian. Đầu tiên những con
ruốc tươi sạch, người ta sẽ ướp muối vào đợi cho muối tan, đem trải ra bạc để
phơi cho đến khi con ruốc héo đi, cho vào máy để xay. Xay xong, sẽ cho vào các
hồ để ủ, rồi lại tiếp tục cho vào máy xay vài lần cho mịn, ướp muối, mì chính
và đường vào là ra thành phẩm.
Một số nơi có
cách chế biến khác, đầu tiên người ta sẽ cho ruốc vào máy xay nhuyễn và pha với
muối. Xay trong khoảng đánh 2 tiếng, ruốc lên màu (hơi đỏ) là đã được.
Sau khi xay
xong, sẽ bước sang công đoạn ép ruốc, lọc lấy phần xác, lấy nước tinh ruốc, và
phải ép nhiều lần mắm ruốc có màu hồng phấn rất đẹp.
Sau đó, đem hỗn
hợp đi phơi, nếu nắng đẹp thì chỉ cần 5-6 nắng là được, và quá trình phơi dùng
vá đánh đều để ruốc khô, là có được thành phẩm thơm ngon.
Quý khách hàng
muốn mua mắm ruốc ngon đảm bảo thơm ngon sạch, thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua
Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng, ủng
hộ thời gian qua.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét