Bạn mới tậu được hũ tôm chua của Huế về, mặc dù trong qúa trình làm người ta có cho gia vị vào, nhưng để nguyên như vậy để ăn sẽ hơi chua, mặn ăn không được tròn vị. Dưới đây, bạn Đoàn Nguyễn hướng dẫn mọi người cách pha mắm tôm chua để cho ngon và hài hoà hơn nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Tôm chua Huế
·
Đường
·
Chanh tươi
·
Tỏi băm
·
Ớt tươi
·
Và một ít nước đun sôi để nguội
Sau khi đã chuẩn
bị xong nguyên liệu, chúng ta hãy bắt tay vào pha chế mắm tôm chua ngay thôi
Sơ chế nguyên lệu:
Tỏi bạn lọt vỏ,
tiến hành băm nhỏ.
Ớt tươi, bạn rửa
sạch và thái lát.
Pha chế:
Bạn múc tôm chua
ra chén, nhớ là dùng muỗng sạch để múc (để phần mắm còn lại không bị hỏng) và
khi múc tôm và nước cân bằng với nhau.
Sau đó cho tỏi, ớt,
đường vào chén mắm tôm, và nặn thêm nước cốt chanh vào khi nặn nên nặn qua một
cái ray để hạt chanh, không lẫn vào chén mắm, rồi trộn đều để các nguyên liệu
hoà quyện vào với nhau.
Như vậy là đã
hoàn thành bạn chỉ việc thưởng thức, tôm có đủ vị ngọt, chua cay rất tròn vị ăn
với cơm nóng, hay làm nước chấm ngon tuyệt.
Còn nếu như bạn
muốn mua tôm chua thơm ngon đặc sản của Huế thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua
Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng bằng
tất cả tâm huyết và sự trân trọng của mình.
Sản phẩm mắm tôm
chua Huế của tôi, được lấy từ các cơ sở đáp ứng tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn
thực phẩm, những con tôm được lựa chọn tươi ngon, sơ chế cẩn thận và quá trình ủ
kín luôn được đảm bảo vệ sinh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét