Thứ Ba, 14 tháng 4, 2020

Bánh tráng nướng mắm ruốc món ăn ngon thần thánh

Nếu bạn không biết mắm ruốc làm món gì ngon? thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu mọi người món ăn vặt ngon thần thánh, đó lá món bánh tráng nướng mắm ruốc đậm đà, thơm ngon.

Bánh tráng nướng mắm ruốc món ăn ngon thần thánh

Đi dọc với đường phố của Ninh Thuận thì bạn sẽ gặp được các bà, các cô, các chị làm món bánh tráng nướng mắm ruốc thơm lừng. Chỉ cần nghe mùi thơm thôi là vị giác đã bị kích thích. Món bánh tráng với đầy đủ nguyên liệu trứng, chả lụa, top mỡ, mắm ruốc nhìn theo đã thèm. Mỗi cái chỉ có 10.000 đồng vô cùng tuyệt vời.
Chúng tôi có dịp được ghé quán của một cô và nghe cô chia sẻ  về  cách  làm món bánh này, nên chia sẻ lại mọi người. Mọi người hãy thực hiện để gia đình mình thưởng thức nhé.
=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc Thái chấm xoài  

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng mắm ruốc

Bánh tráng gạo mè
Hành lá
Trứng cút sống và trứng cút luộc chín
Top mỡ
Chả lụa (có thể sử dụng chả heo hoặc chả bò)

Xào mắm ruốc

Bánh tráng nướng mắm ruốc món ăn ngon thần thánh

Mắm ruốc dùng để quết lên bánh tráng phải là mắm ruốc xào, chứ không phải là mắm ruốc lấy trực tiếp từ trong hũ ra quết lên.
Người ta cho đường vào chảo để sên, sau đó cho mắm ruốc vào cùng để xào. Tiếp đến cho ớt, tỏi vào hỗn hợp mắm ruốc này rồi trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Do vậy mắm ruốc đã được nấu chín, nên khi ăn mọi người không sợ bị đau bụng.

Làm mỡ hành cho lên bánh tráng mắm ruốc

Hành người ta rửa sạch để ráo nước, sau đó thái nhỏ, rồi cho ra chén, cho vào ít muối. Tiếp đến bắt chảo dầu lên bếp, nấu cho dầu thật sôi sau đó đổ dầu vào chén hành rồi trộn sơ.

Nướng bánh tráng mắm ruốc

Bạn quết mắm ruốc đều lên khắp một mặt của bánh tráng gạo, sau đó đặt lên vĩ nướng.
Bánh tráng nướng mắm ruốc món ăn ngon thần thánh

Bánh tráng nướng mắm ruốc món ăn ngon thần thánh

=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc xào me chấm trái cây
Lần lượt cho tóp mỡ, hành mỡ, đập trứng cút sống cho lên. Tiếp đến cắt trứng cút chín, chả cho lên trên. Sau đó dùng đũa dàn đều nguyên liệu ra khắp bánh tráng và khéo léo xoay bánh tráng trên vĩ cho chín đều.
Khi bánh chí gập đôi lại và nướng thêm cho bánh chín đều là xong.
bánh tráng nướng mắm ruốc-1

Ngoài ra người ta ta sử dụng bánh tráng dẻo để làm món này cũng rất ngon. Đầu tiên người ta sẽ quết mắm ruốc lên bánh tráng, rồi lần lượt cho mỡ hành, bì chiên giò, trứng cút cắt nhỏ, sa tế, nem, chả, đồ chua, rau  răm,  bơ lên bánh tráng rồi cuốn lại.
bánh tráng nướng mắm ruốc

Sau đó cho bánh lên lò nướng để nướng. 
Chúc mọi người sẽ có cơ hội để thưởng thức món bánh tráng nướng mắm ruốc hấp dẫn này!
Còn nếu mọi người muốn mua mắm ruốc ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét