Bún bò Huế là món ăn đặc sản nổi tiếng của Huế được rất nhiều người yêu thích và lan toả khắp mọi miền đất nước. Trong bài viết này xin chia sẻ mọi người cách nấu bún bò Huế ngon và đậm vị theo công thức của Bếp Củi TV. Nào hãy cùng vào bếp thực hiện món này cùng chúng tôi nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Xương sườn bò
Bắp bò nạc
Giò heo
Sả bằm
Hành tím
Tỏi
Ớt
Sả
Thơm
Củ cải trắng
Hành tây
Hành lá và gốc hành lá
Gừng
Rau muống bào sợi
Rau bắp chuối bào
Gía
Rau thơm để ăn kèm
Sơ chế nguyên liệu làm bún bò Huế
Sả bạn chia ra làm 2 phần một phần bạn thái lát rồi băm nhuyễn, một phần bạn đập dập.
Hành lá bạn rửa sạch, sau đó thái nhỏ.
Tỏi băm nhuyễn
Hành tím thái lát
Hành tây bạn chia ra làm hai phần một phần bạn thái lát lớn, một phần bạn thái lát nhỏ.
Gừng bạn gọt vỏ thái lát
Sơ chế thịt, xương và giò
Xương bò, thịt bắp bò, giò heo bạn rửa sạch với nước muối. Sau đó cho vào nồi nước sôi và tiến hành trụng. Như vậy khi luộc sẽ giúp cho nước dùng trong.
Phi thơm hành, tỏi, sả
Khâu tiếp theo trong cách nấu bún bò Huến là bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, nấu đến khi dầu sôi cho hành tìm và tỏi vào phi thơm. Khi tỏi, hành gần vàng bạn cho sả băm vào đảo đều.
Khi các nguyên liệu đã vàng, dậy mùi thơm bạn múc ít ra cho vào ớt bột khuấy đều.
Nấu nước dùng bún bò Huế
Bạn đổ nước lọc vào nồi hành, sả, tỏi phi (khoảng 1,5 lít nước), sau đó cho thơm, củ cải, gừng, lát hành tây, sả băm, muỗng đường, muỗng nước mắm và giò heo, xương sườn bò, bắp bò vào muôn và tiến hành hầm trong khoảng 45 phút. Mọi người không nên hầm lâu vì giò heo bị mềm sẽ không ngon.
Nấu nước mắm ruốc cho vào nước dùng
Bạn lấy một cái nồi cho vào nửa lít nước lọc, bắt lên bếp nấu khi nước nổi bọt lăn tăn cho mắm ruốc vào khuấy tan.
Khi nước ruốc sôi bạn tắt bếp và để lắng.
Nêm mắm ruốc vào nồi nước dùng
Nồi nước dùng hầm được khoảng 45 phút bạn vớt bắp bò, giò heo ra.
Sau đó cho phần mắm ruốc trong đã lắng vào nồi nước dùng và nêm nếm lại cho vừa ăn. Mắm ruốc mặn nên khi nêm nếm mọi người phải cẩn thận, sau đó cho gốc hành vào.
Tiếp đến bạn thái bắp bò ra thành từng lát vừa ăn.
Làm tô bún bò Huế và thưởng thức
Bạn cho bún ra tô, sau đó cho lát chả Huế, giò heo, thịt bắp bò, hành lá và hành tây thái nhỏ lên trên. Cuối cùng bạn chan nước dùng vào thưởng thức cùng với các loại rau.
=>Xem thêm: Bún bò Huế nấu mắm ruốc mua ở đâu?
Mọi người muốn mua mắm ruốc để nấu bún bò Huế thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Nếu mọi người đang muốn biết giá mắm ruốc mời xem: Giá mắm ruốc Huế bao nhiêu?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét