Thường khi nấu bún bò Huế có mắm ruốc mới ra đúng chuẩn vị đặc sản Huế. Tuy nhiên nhiều người không thích hương vị của mắm ruốc hay không mua được mắm ruốc thì nấu món này như thế nào?. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu bún bò Huế không mắm ruốc.
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò gù: 1kg (mọi người có thể mua thịt bắp bò).
Giò heo: 1kg đã chặt khoanh
Sả: 6 cây
Hành tây: 2 củ
Hành tím
Chanh
Gừng
Thơm
Ngâm và rửa sạch thịt bò
Gừng bạn rửa sạch cắt lát đập dập. Tiếp đến bạn cho một lít nước vào thau, sau đó cho gừng muối, chanh vào hoà tan sau đó cho thịt bò vào ngâm. Cách này sẽ giúp cho thịt bò không bị tanh. Ngâm thịt bò trong thau nước khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa sạch cắt chia thịt bò ra từng phần để khi nấu sẽ dễ chín hơn.
Trụng giò heo để nấu bún bò huế không mắm ruốc
Bạn bắt nồi nước lên bếp. Khi nước sôi cho muỗng cà phê muối và 2 muỗng giấm vào sau đó cho giò vào trụng sơ qua rồi đổ ra rửa sạch.
Nướng một số nguyên liệu
Để tạo mùi thơm hấp dẫn cho tô bún bò thì mọi người nướng các nguyên liệu trước khi cho vào. Bạn cho 3 củ hành tím, củ hành tây, miếng thơm lên vĩ nướng.
Sau khi nướng xong thì thơm bạn gọt bỏ vỏ, hành tím bạn lọt bỏ vỏ đen bên ngoài, hành tây bạn cũng lọt bỏ phần đen.
Nấu nước dùng bún bò không có mắm ruốc
Bắt nồi và cho vào 4 lít nước. Nấu đến khi nồi nước sôi lăn tăn bạn cho thịt bò vào nấu, lúc này bạn dằn vào 1 khoảng cà phê muối. Nấu đến Khi nước sôi thì tiến hành vớt bọt.
Nấu thịt bò được khoảng 20 phút bạn cho chân giò heo vào. Sau đó cho 4 gốc sả dập dập vào. Tiếp đến nêm nếm nửa muỗng cà phê muối, muỗng đường, một muỗng canh nước mắm (ở công đoạn này nêm sơ sơ, ở bước sau nêm tiếp tục).
Sau khi nấu nồi nước được khoảng 40 phút, lúc này thịt bò, giò heo gần chín, bạn cho thơm nướng, hành tây nướng, hành tím nướng và 3 củ hành tím sống vào. Sau đó cho vào hạt nêm, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường vào nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Làm màu dầu màu điều
Bạn cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn rồi bắt lên bếp, nấu đến khi dầu sôi cho hạt điều vào và đậy nắp lại để khoảng vào chục giây cho điều ra màu. Sau đó vớt hạt ra, lấy màu dầu điều
Khi thịt bò chín bạn vớt thịt bò ra và cho màu dầu điều vào nồi nước dùng.
Làm rau ăn kèm
Hành lá củ bạn chẻ nhỏ, hành tây thái nhỏ, sau đó rửa sạch.
Làm tô bún bò không mắm ruốc và thưởng thức
Bạn cho bún ra tô, sau đó cho thịt bò thái lát, chả bò, rau thơm, có thể thêm thịt bò tái lên trên rồi chan nước dung vào thưởng thức.
Chúc mọi người nấu thành công món bún bò Huế không mắm ruốc.
Nếu mọi người thích hương vị của mắm ruốc trong tô bún bò thì có thể xem: Cách nấu bún bò Huế
Còn nếu mọi người muốn mua mắm ruốc ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
=>Xem thêm: Giá mắm ruốc Huế bao nhiêu?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét