Tôm chua là món đặc sản Huế, tôm thì ngọt dai hoà quyện cùng với mùi thơm của riềng và các loại gia vị khác rất được lòng thực khách. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm tôm chua Huế.
CÁCH LÀM TÔM CHUA HUẾ
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm mắm tôm chua Huế người làm cần phải chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Tôm gân (con tôm phải được lấy từ đầm phá Tam Giang, thường thì 5 giờ sáng người ta phải đi lấy tôm về để làm). Người ta chọn con tôm to bằng ngón tay út trở lên.
- Rượu
- Mật ong
- Riềng
- Ớt bột
- Ớt tươi
- Tỏi
- Muối hạt
- Cơm nếp
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm mọi người bỏ phần đầu và tiến hành rửa qua khoảng chục lần nước cho thật sạch. Sau đó ngâm nước muối 10-15 phút rồi với ra để ráo nước.
- Riềng mọi người thái nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
- Ớt tươi mọi người giã nát
- Các nguyên liệu phải đảm bảo chất lượng thì mắm tôm chua làm ra mới ngon.
Làm mắm tôm chua Huế
Đầu tiên cho rượu, muối vào tôm, sau đó cho ớt, mì chính, tỏi, ớt bột, mật ong theo tỉ lệ bí truyền. Sau khi trộn hỗn hợp xong, mọi người để khoảng 4 tiếng đồng hồ.
Sau 4 tiếng mọi người cho cơm nếp vào trộn đều và cho hỗn hợp vào xô hoặc dụng cụ có nắp đậy để ủ trong khoảng 8-10 ngày.
Lúc này cơm nguội sẽ lên men giúp cho tôm chua có hương vị hấp dẫn.
=>Xem thêm: cách làm mắm ruốc tại nhà nhanh gọn
NƠI BÁN TÔM CHUA HUẾ NGON
Mọi người muốn mua tôm chua thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét