Mắm ruốc một thứ mắm đặc sệt, có hương vị đặc trưng kích thích vị giác, làm nước chấm thì khỏi phải chế. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách pha mắm ruốc ngon.
CÁCH 1: CÁCH PHA MẮM RUỐC CHẤM XOÀI CỐC
Chuẩn bị nguyên liệu
Mắm ruốc
Tỏi
Ớt
Đường
Mắm ruốc
Tiến hành pha mắm ruốc
Mọi người cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi băm, ớt băm vào phi thơm. Khi tỏi ớt đã vàng dậy mùi thơm cho mắm ruốc vào đảo đều. Khi mắm tan và sôi cho đường vào và nấu khuấy cho đường tan ra.
Nấu đến khi mắm hơi sệt sệt mọi người để nguội múc ra chén. khi ăn cho vài lát ớt thái lát nặn nước cốt chanh vào và thưởng thức.
CÁCH 2: CÁCH LÀM MẮM RUỐC SIÊU CAY CHẤM XOÀI XANH
Chuẩn bị nguyên liệu
Mắm ruốc: 2 muỗng canh mắm ruốc
Tép khô: 100gr
Nước mắm: 1 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Hành tím: 2 củ
Ớt xanh và ớt đỏ
Xoài
Sơ chế nguyên liệu
Tép khô mọi người rửa sạch để ráo (nếu mọi người sử dụng tôm khô thì ngâm cho mềm, sau đó rửa sạch).
Hành tím lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó thái lát mỏng.
Ớt đỏ và ớt sạch mọi người cắt lát.
Tiến hành làm mắm ruốc chấm xoài
Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 mỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mắm ruốc, 50gr đường, tép khô vào đảo đều (lưu ý chưa bật bếp). Sau khi trộn đều mọi người bật bếp nấu và đảo đều.
Nấu với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi sền sệt cho hành tím, ớt vào đảo đều khoảng 1 phút nửa thì tắt bếp và tắt bếp cho ra chén.
Cho ra chén mọi người cho thêm ít ớt thái lát lên trên rồi chấm xoài thưởng thức.
=>Xem thêm: cách pha mắm ruốc thái để chấm xoài
CÁCH 3: CÁCH PHA MẮM RUỐC CHẤM THỊT LUỘC
Chuẩn bị nguyên liệu
Mắm ruốc
Sả
Tỏi
Ớt
Đường
Bột ngọt
Nước dừa
Tiến hành pha nâu mắm ruốc
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng mọi người cho sả, tỏi, ớt băm vào phi. Phi cho các nguyên liệu vàng thơm thì mọi người cho mắm ruốc vào xào. Xào khi mắm ruốc thấm dầu cho vào đường, bột ngọt, ít nước dừa và khuấy đều nấu.
Nấu cho hỗn hợp sôi và hơi sắc lại mọi người nêm nếm và tắt bếp.
CÁCH 4: CÁCH PHA MẮM RUỐC CHẤM BÁNH TRÁNG
Chuẩn bị nguyên liệu
Tỏi băm
Ớt
Đường
Mì chính
Tiến hành pha mắm ruốc
Mắm ruốc mọi người cho ra tô sau đó cho vào ít nước lọc pha loãng.
Mọi người bắt nồi lên bếp, cho vào ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng mọi người cho mắm ruốc vào.
Nấu cho đến khi mắm ruốc sôi mọi người cho đường, bột ngọt vào.
Để lửa nhỏ và khuấy nấu liên tục, nấu khi hỗn hợp hơi sệt mọi người cho ớt băm vào và tắt bếp.
C.5: CÁCH PHA MẮM RUỐC KHÔNG CẦN CHIÊN XÀO
Đây là cách pha mắm ruốc đơn giản, không tốn nhiều thời gian, nhưng đảm bảo chén mắm ruốc của bạn có vị mặn, cay hài hoà, mùi thơm hấp dẫn.
Với cách pha mắm ruốc này bạn có thể ăn cùng với cơm nóng, chấm xoài, cốc hay chấm rau luộc rất ngon và đậm đà.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mắm ruốc (mọi người chọn mắm ruốc mịn ăn sống được)
- Ớt
- Tỏi
- Đường
- Mì chính
- Chanh
Pha mắm ruốc
Bạn cho tỏi đã lọt vỏ, ớt vào cối giã nhuyễn, rồi cho ít đường vào giã cùng cho thật nhuyễn, rồi cho một ít mì chính vào giã tiếp.
Sau đó múc hỗn hợp ra chén, nặn nước cốt chanh vào. Dùng muỗng múc mắm ruốc ra chén và khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau, như vậy là bạn có chén mắm ruốc thơm ngon để thưởng thức.
NƠI BÁN MẮM RUỐC NGON
Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ biết được cách pha mắm ruốc để món ăn của mình thêm hấp dẫn. Còn nếu mọi người muốn mua mắm ruốc ngon đáng đồng tiền thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét