Thứ Ba, 11 tháng 10, 2022

2 cách nấu bún bò gân nhanh gọn mà ngon

Những lúc thèm món gì đó thật ngon, ăn thật đã mà được thưởng thức tô bún bò gân thì còn gì bằng. Nếu mọi người không tìm được địa chỉ bán bún bò gần nơi mình ở, thì có thể tự mình nấu để thưởng thức, vừa ngon, vừa sạch, vừa rèn luyện được kỹ năng bếp núc theo hướng dẫn cách nấu bún bò gân dưới đây. 

C.1 CÁCH NẤU BÚN BÒ GÂN VỚI GÓI GIA VỊ NÊM SẴN

Nguyên liệu

Để nấu món bún bò gân mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây: 

  • Thịt bắp bò: 500gr
  • Gân bò: 500gr (mọi người mua gân bò đã được luộc sẵn để tiết kiệm thời gian nấu
  • Sả: 10 cây (món này mọi người dùng sả nhiều mới ngon)
  • Gừng
  • Ớt hiểm
  • Ớt sừng
  • Hành tím
  • Gói gia vị bún bò Huế nêm sẵn
  • Bún sợi to.
  • Rau ăn kèm: Hành tây, rau răm, ngò rí, hành lá, rau muống, rau bắp chuối.

Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu bún bò gân

nguyên liệu nấu bún bò gân

  • Mọi người rửa sạch, rồi dùng chỉ quấn buộc xung quanh bắp bò để định hình.
  • Sả mọi người rửa sạch sau đó để nguyên cây đập dập rồi bó lại. 
  • Hành tây mọi người lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó cắt lát mỏng. 
  • Răm răm, ngò rí, hành lá mọi người rửa sạch, sau đó cắt rối. 
  • Rau muống bào sợi, rửa sạch.
  • Rau bắp chuối mọi người thái nhỏ.
  • Ớt mọi người để nguyên trái đập dập.
  • Gừng mọi người cắt lát. 

Trụng bắp bò và gân bò

Nấu bún bò gân

Mọi người bắt một chảo nước lên bếp. Nấu cho nước sôi cho gừng thái lát, gân bò và bắp bò vào trụng khoảng vài phút, sau đó vớt ra. 

Nấu nước dùng bún bò gân

Nấu nước dùng bún bò gân

Mọi người cho vào nồi 3 lít nước, cho vào bó sả, bắp bò đã trụng và bắt lên bếp nấu. Khi nước sôi mọi người cho gói gia vị bún bò huế nêm sẵn vào.

Phần gân bò mọi người cắt lát vừa ăn và ướp vào 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn bún bò Huế.

Nấu bún bò gân

Nấu đến khi bắp bò chín, mọi người vớt bắp bò ra để cho hơi nguôi, rồi cắt lát vừa ăn. Tiếp đến nêm nêm lại nồi nước dùng cho ớt trái đập dập vào vào. Như vậy là mọi người đã hoàn thành nồi nước dùng bún bò gân rất nhanh gọn.

Thưởng thức bún gân bò

Bún bò gân gần đây

Mọi người trụng bún cho ra tô, cho rau bắp chuối, rau muống, bắp bò, hành tây, rau thơm lên trên và chan nước dùng vào thưởng thức.

=>Xem thêm: Cách nấu bún bò Nha Trang

C.2 CÁCH NẤU BÚN BÒ GÂN VỚI MẮM RUỐC

Bún bò gân bình dân

Xin chia sẻ với mọi người cách nấu bún bò gân với phiên bản "tiết kiệm", nhanh gọn, không có bắp bò.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gân bò
  • Sả
  • Mắm ruốc
  • Thơm
  • Đường phèn
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Hạt nêm
  • Ớt bột

Sơ chế nguyên liệu

  • Miếng gần bò cắt lát vừa ăn
  • Tỏi và hành tím băm nhỏ
  • Thơm mọi người gọt vỏ cắt lát vừa ăn. 

Nấu nước dùng

Gân bò thái lát cho vào nồi, rồi cho vào cùng dầu màu điều, hành tím băm, tỏi băm nhỏ, tiêu, ít bột nêm, ớt bột và 3 gốc sả đập dập. Sau đó đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện và để khoảng 15 phút cho gân bò thấm gia vị. 

Mọi người bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. khi dầu nóng, cho hành tím vào phi. Khi hành vàng thơm cho gân bò đã ướp vào đảo đều. 

Đảo khi gân bò xăn cho nước vào hầm(mọi người có thể cho vào nồi áp suất để tiết kiệm thời gian). Hầm cho đến khi gân bò chín mọi người cho thơm vào.

Tiếp đến mọi người hoà mắm ruốc với ít nước khuấy đều rồi cho vào nồi nước dùng, nêm mếm vào đường phèn, xíu bột ngọt và nấu một lúc cho thơm ra nước ngọt. Sau đó cho đầu hành vào và tắt bếp. Như vậy là mọi người đã có được nồi nước dùng bún bò gân. 

Cho bún ra tô, chan nước dùng, cho các loại rau vào và thưởng thức. 

=> Xem thêm: Mắm ruốc Huế nấu bún bò mua ở đâu?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét