Sự kết hợp giữa mắm ruốc đậm đà với thịt heo, cùng với măng ngọt dai sẽ là món rất hao cơm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm thịt kho măng mắm ruốc.
CÁCH LÀM THỊT KHO MẮM RUỐC
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 700gr
- Măng: 700gr mọi người cắt lát vừa ăn
- Mắm ruốc: 160gr
- Sả
- Tỏi
- Ớt
- Đường
- Bột ngọt
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ cắt lát nhỏ vừa ăn
- Măng mọi người cắt lát vừa ăn, sau đó ho vào nồi nước luộc khoảng 5-10 phút, cho măng ra vị đắng. Sau đó vớt ra để ráo.
- Tỏi băm nhỏ
- Ớt băm nhỏ
- Sả băm nhỏ
Xào măng và thịt
Sau khi sơ chế các nguyên liệu xong bước tiếp theo trong cách làm thịt kho măng mắm ruốc là xào và kho các nguyên liệu. Mọi người người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi ớt phi trước. Khi tỏi ớt đã hơi vàng cho sả vào phi. Xào các nguyên liệu vàng thơm cho thịt vào xào. Xào đến khi thịt xăn và trong lại thì mọi người cho măng vào xào. Lúc này mọi người xào với lửa lớn để thịt và măng xăn, rút bớt nước. Xào được khoảng 3 phút thì mọi người cho mắm ruốc vào.
Tiếp đến đảo đều rồi cho vào nửa chén nước, chỉnh lửa vừa. Sau đó rim cho hỗn hợp trong nồi sôi cho đường, bột ngọt vào.
Tiếp tục rim cho đến khi nước rút vào áo xung quanh thịt và cạn là được. Khi múc ra đĩa mọi người cho ít hành lá lên trên thưởng thức.
Món thịt kho măng mắm ruốc này kích thích vị giác vô cùng, ăn cùng với cơm trắng thì tuyệt vời.
=>Xem thêm: cách làm kho quẹt mắm ruốc
NƠI BÁN MẮM RUỐC NGON
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét