Mắm ruốc có vị mặn và mùi thơm đặc trưng không chỉ sử dụng để nêm nếm thức ăn mà còn dùng làm nước chấm. Trong bài viết dưới dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm mắm ruốc Phan Thiết chấm xoài, bánh tráng theo công thức của Phụ nữ và cuộc sống.
Chuẩn bị nguyên liệu
Mắm ruốc: 100g
Ớt: 100g
Tỏi: 50g
Me chín: 50g
=>Xem thêm: Cách pha mắm ruốc chấm bánh tráng và gỏi cuốn chấm mắm ruốc
Sơ chế nguyên liệu
Ớt mọi người rửa sạch, bỏ cùi để sau đó băm hoặc thái nhỏ.
Tỏi đập dập, lọt bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn.
Me mọi người cho ra chén, sau đó cho 150ml nước sôi vào và dùng muỗng để dằm cho me ra chất chua. Sau đó cho hỗn hợp me qua rây lọc để lấy nước cốt, bỏ xác.
=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc chưng trứng
Nấu mắm ruốc me chấm xoài, bánh tráng
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng mọi người cho tỏi vào phi thơm (nấu với lửa nhỏ). Khi tỏi thơm mọi người tắt bếp, cho 100g mắm ruốc, 130g đường, nước me vào rồi bật bếp nấu.
Vừa nấu, vừa khuấy với lửa nhỏ. Nấu được một lúc mọi người cho ớt vào đảo đều . Sau đó rim khoảng 12 phút cho hỗn hợp sệt sệt thì mọi người tắt bếp.
Để cho mắm ruốc me nguội mọi người có thể múc ra chén chấm xoài hoặc bánh tráng gạo nướng để ăn.Thứ nước mắm sền sệt thơm phức này đảm bảo ai chấm cũng sẽ ghiền.
=>Xem thêm: Lòng lợn non chấm mắm ruốc
Mọi người muốn mua mắm ruốc ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét