Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2020

Cách làm mắm ruốc me Phan Thiết chấm xoài, bánh tráng

Mắm ruốc có vị mặn và mùi thơm đặc trưng không chỉ sử dụng để nêm nếm thức ăn mà còn dùng làm nước chấm. Trong bài viết dưới dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm mắm ruốc Phan Thiết chấm xoài, bánh tráng theo công thức của Phụ nữ và cuộc sống.

cach-lam-mam-ruoc-me

Chuẩn bị nguyên liệu


cach-lam-mam-ruoc-me-1

Mắm ruốc: 100g

Ớt: 100g

Tỏi: 50g

Me chín: 50g

=>Xem thêm: Cách pha mắm ruốc chấm bánh tráng và gỏi cuốn chấm mắm ruốc

Sơ chế nguyên liệu

cach-lam-mam-ruoc-me-3

Ớt mọi người rửa sạch, bỏ cùi để sau đó băm hoặc thái nhỏ. 

cach-lam-mam-ruoc-me-4

Tỏi đập dập, lọt bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn. 

cach-lam-mam-ruoc-me-5

Me mọi người cho ra chén, sau đó cho 150ml nước sôi vào và dùng muỗng để dằm cho me ra chất chua. Sau đó cho hỗn hợp me qua rây lọc để lấy nước cốt, bỏ xác. 

=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc chưng trứng

Nấu mắm ruốc me chấm xoài, bánh tráng

cach-lam-mam-ruoc-me-7

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng mọi người cho tỏi vào phi thơm (nấu với lửa nhỏ). Khi tỏi thơm mọi người tắt bếp, cho 100g mắm ruốc, 130g đường, nước me vào rồi bật bếp nấu. 

cach-lam-mam-ruoc-me-8

Vừa nấu, vừa khuấy với lửa nhỏ. Nấu được một lúc mọi người cho ớt vào đảo đều . Sau đó rim khoảng 12 phút cho hỗn hợp sệt sệt thì mọi người tắt bếp. 

cach-lam-mam-ruoc-me

Để cho mắm ruốc me nguội mọi người có thể múc ra chén chấm xoài hoặc bánh tráng gạo nướng để ăn.Thứ nước mắm sền sệt thơm phức này đảm bảo ai chấm cũng sẽ ghiền.

=>Xem thêm: Lòng lợn non chấm mắm ruốc

Mọi người muốn mua mắm ruốc ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net


0 nhận xét:

Đăng nhận xét