Mắm ruốc xào sả ớt chỉ cần nghe mùi thôi là cổ họng của bạn đã bị kích thích. Mọi người có thể làm món mắm này để sẵn trong hủ, khi nào cần lấy ra chan ăn với cơm, chấm trái cây, hay làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc ngon tuyệt. Mời mọi người tham khảo cách làm món mắm ruốc sả ớt theo chia sẻ của Hieu Huynh.
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
Mắm ruốc đặc
Dứa
Đường
Tỏi
Sả
Ớt
=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc me Phan Thiết
Sơ chế nguyên liệu
Khóm mọi người gọt vỏ, bỏ mắt. Sau đó cắt thành từng lát, bỏ cùi ở giữa, rồi cho vào máy sinh tố để xay nhuyễn.
Tỏi mọi người đập dập, sau đó tiến hành băm nhỏ.
Sả mọi người rửa sạch, sau đó tiến hành băm nhỏ.
Ớt mọi người cũng tiến hành băm nhỏ.
=>Xem thêm: Cách làm kho quẹt mắm ruốc
Tiến hành làm mắm ruốc xào sả ớt
Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì mọi người tiến hành xào.
Bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã hơi vàng thì mọi người cho sả vào phi.
Khi sả đã vàng thơm thì mọi người cho khóm đã xay vào cùng tiến hành sên. Lúc này i mọi người sên cho hỗn hợp dứa sả cho đến khi khô ráo không còn nước (nếu còn nước mắm sẽ dễ bị hư và không thơm).
Tiếp đến mọi người cho mắm ruốc vào và đảo cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau (khoảng 15 phút). Khi mắm đã hoà quyện cho đường vào (do mắm ruốc khá là mặn nên mọi người cho nhiều đường (thường tỉ lệ mắm ruốc và đường 1:3). Tiếp đến mọi người cho ớt băm vào (tuỳ theo mọi người thích ăn cay nhiều hay).
Sau đó mọi người sên và đảo mắm ruôc khoảng 10-20 phút, cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt là được. Như vậy là mọi người hoàn thành món mắm ruốc xào sả ớt. Mắm sau khi làm xong mọi người để cho nguội, rồi cho vào keo, để trong tủ lạnh dùng dần.
Khi làm món THỊT BA CHỈ XÀO MẮM RUỐC mọi người chỉ cần xào thịt với mắm ruốc xào sả ớt này là được, không phải nêm nếm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét