Thứ Sáu, 24 tháng 11, 2023

CÁCH LÀM SA TẾ BÚN BÒ HUẾ chuẩn vị để lâu không bị hỏng

Một gia vị ăn kèm, nhưng không thể thiếu để giúp cho món bún bò trở nên hấp dẫn hơn đó là sa tế. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm sa tế bún bò Huế. 

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ 

Nguyên liệu làm sa tế bún bò Huế

  • Ớt tươi: 200gr
  • Hành tây: 50gr
  • Sả: 200gr
  • Tỏi: 100gr
  • Ớt khô: 200gr
  • Màu hạt điều dầu: 30gr
  • Dầu ăn

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

  • Ớt tươi mọi người rửa sạch để ráo nước, sau đó cho vào máy xay nhỏ.
  • Sả mọi người đập dập, băm nhỏ. Mọi người không nên mua sả băm sẵn, vì ít thơm. 
  • Tỏi băm nhỏ
  • Hành tây lọt vỏ khô băn ngoài, cắt lát sau đó băm nhuyễn. Hành tây có nhiều nước, nên khi làm mọi người không cho nước vào, thành phẩm sa tế cũng sẽ sánh sệt, ngọt thơm hơn. 

Xem thêm: cách nấu bún bò Huế Nha Trang

LÀM DẦU MÀU ĐIỀU

Làm sa tế bún bò Huế

Bước tiếp theo trong cách làm sa tế bún bò Huế là làm dầu màu điều. Bắt chảo lên bếp cho vào 200gr dầu ăn và cho vào 30gr hạt điều dầu. Nấu cho hạt điều dầu nổ lách tách thì tắt bếp, sau đó lọc qua rây để lấy dầu. 

NẤU SA TẾ BÚN BÒ HUẾ

nấu sa tế bún bò huế

Cho vào chảo khoảng 800ml dầu ăn và bắt lên bếp, khi dầu đã sôi cho sả băm, tỏi băm vào và đảo từ từ, phi được 2 phút (đừng phi quá vàng), cho ớt xay, hành tây băm vào.

Rồi hạ lửa dưới trung bình để nấu liu liu cho ớt, hành tây mềm nhừ. Hầm với lửa nhỏ 30 phút, cho vào 5gr muối, 5gr bột ngọt, 30gr đường, 30ml nước mắm ngon (lúc này mọi người vẫn để lửa nhỏ) và khuấy cho gia vị tan. Tiếp đến cho dầu màu điều vào. 

Khi hỗn sa tế sôi lại lăn tăn mọi người cho ớt khô vào và đảo đều trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Chờ cho sa tế nguội rồi cho vào hủ để bảo quản. Như vậy là mọi người có được sa tế ăn bún bò Huế ngon chuẩn vị. 

Còn nếu mọi người muốn biết cách nấu bún bò Huế ngon thì mọi người xem thêm: cách nấu bún bò Huế ngon

=>Xem thêm:  Mắm ruốc Huế nấu bún bò mua ở đâu?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét