Mắm mực với hương vị đậm đà, thơm đặc trưng cộng với thịt mực ngọt dai, dễ dàng chinh phục vị giác của bất cứ thực khách nào. Mọi người đang thắc mắc mua mắm mực ở đâu TpHCM? thì đừng bỏ qua thông tin dưới đây nhé.
THÔNG TIN MẮM MỰC
- Thành phần nguyên liêu: mực tươi kích thước vừa phải, muối, gia vị
- Quy cách đóng gói: mắm được đóng trong hũ nhựa cẩn thận
- Trọng lượng 500gr
- Hạn sử dụng: 6 tháng
- Xuất xứ: miền Trung
Mắm mực được làm bởi những người có kinh nghiệm, nên cho ra được hương vị chuẩn. Khi mọi người mở hủ mắm ra mọi người cảm nhận được mùi thơm đặc trưng, vị giác bị kích thích. Trên đây là thông tin cơ bản về mắm mực để mọi người có thể hiểu hơn về loại nắm này khi chọn mua.
MUA MẮM MỰC Ở ĐÂU TẠI TPHCM?
Mọi người muốn mua mắm mực ngon ở TpHCM thì có thể liên hệ với chúng tôi qua:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Tại đây những người con của biển miền Trung sẽ mang đến cho mọi người những hủ mắm mực ngon, đảm bảo chất lượng. Mắm mực chúng tôi vừa bán, vừa sử dụng nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.
Quý khách hàng chỉ việc gọi điện/nhắn tin đặt mua chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và đặt shipper giao hàng tận nơi. Quý khách ở TpHCM thì chỉ trong vòng 30 phút-4 tiếng đồng hồ là có thể nhận được mắm. Còn quý khách hàng ở tỉnh thì 1-3 ngày nhận được hàng tuỳ theo xa hay gần.
MẮM MỰC ĐẶC SẢN Ở ĐÂU?
Nhiều người thắc mắc mắm mực là đặc sản ở đâu? Như mọi người biển dọc các tỉnh miền Trung nước ta là biển và các con thuyền ra khơi mang về được rất nhiều hải sản tươi ngon, trong đó phải kể đến mực. Người ta sử dụng mực tươi ngon có kích thước vừa để làm mắm, ngon mà lại bảo quản được lâu.
Người Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên,…làm mắm mực rất ngon, cho ra vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng. Cho nên có thể nói mắm mực là đặc sản của các tỉnh ven biển miền Trung nước ta.
=>Xem thêm: mắm cá cơm Dì Cẩn tại TpHCM
MẮM MỰC ĂN VỚI GÌ?
Mắm mực vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng mọi người có thể sử dụng để ăn với:
- Cơm nóng
- Bún
- Chấm thịt luộc
- Kho cùng với thịt heo ăn với cơm
- Chưng với thịt trứng rồi ăn cùng với cơm
- Dùng chấm bánh tráng cuốn thịt luộc.
CÁCH ĂN MẮM MỰC
Mắm mực khi ăn mọi người phải pha để cho đằm vị, dậy mùi và thơm ngon hơn. Cách pha mắm mực để ăn cũng rất đơn giản. Mọi người cho tỏi ớt, đường, ít mì chính vào cối, sau đó tiến hành giã nhuyễn. Múc hỗn hợp vừa giã ra chén, múc mắm mực cho vào chén này đảo đều. Sau đó nặn thêm chanh tắc vào và khuấy đều. Chỉ cần nhìn chén mắm thôi là vị giác đã bị kích thích.
MẮM MỰC ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?
Mắm mực cũng giống như các loại mắm khác để được rất lâu, có thể để được tới 12 tháng. Mua mắm về mọi người bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào sử dụng dung muỗng sạch múc ra để pha.
GIÁ MẮM MỰC BAO NHIÊU 1 HỦ
Mắm mực ở TpHCM của chúng tôi có giá 60.000 vnđ/hủ 500gr, mức giá này phù hợp với nguyên liệu mực tươi ngon để làm mắm, quá trình muối của người thợ.
Còn nếu mọi người muốn mua mắm mực giá sỉ, số lượng nhiều thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline/zalo:0973895089 Ms.Nga để được tư vấn và nhận mức giá tốt nhất.
CÁCH BẢO QUẢN MẮM MỰC
Thường khi mắm đến tay mọi người là đã có thể ăn được rồi Cách bảo quản mắm mực tốt nhất sau khi mua về mọi người để ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần sử dụng dùng muỗng sạch để múc ra và nhớ đậy nắp lại cẩn thận.
CÁCH BẢO QUẢN MẮM MỰC
Cách bảo quản mắm mực tốt nhất sau khi mua về mọi người để ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần sử dụng dùng muỗng sạch để múc ra chén và nhớ đậy nắp lại cẩn thận.
CÁCH LÀM MẮM MỰC TẠI NHÀ
Có rất nhiều cách làm mắm mực khác nhau, tuỳ theo mỗi nơi và kinh nghiệm của mỗi người. Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ với mọi người cách làm đơn giản nhất. Để khi có điều kiện mọi người có thể tự làm và thẩm định xem kết quả như thế nào.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mực tươi: 1kg (mọi người nên chọn mực nhỏ con và tươi thì làm mắm mới ngon)
- Muối hạt: 200gr
Sơ chế mực
Mực sau khi mua về mọi người không nên rửa với nước lạnh mà rửa qua vài lần với nước muối cho sạch, sau đó để ráo nước.
Tiến hành muối mực
Khi mực đã ráo nước, mọi người cho mực vào thau, cho muối hạt vào trộn đều. Sau đó cho mực vào hủ, ém chặt xuống. Mọi người dùng nẹp tre đè ở trên để mực không bị nổi lên trên.
Cho mực vào hủ xong mọi người đậy kín lại để nới khô ráo, thoáng mát khoảng 20 ngày là có thể lấy ra sử dụng được.
Mắm mực đầm đà và có hương vị thơm ngon đặc trưng, mọi người hãy thử và trải nghiệm món này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét