Nếu rau muống xào tỏi hay nấu canh với hến đã quá quen thuộc với mọi người, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với mọi người món rau muống xào mắm ruốc cực kỳ lạ miệng và hấp dẫn.
CÁCH 1: RAU MUỐNG XÀO MẮM RUỐC THỊT BA CHỈ
=>Xem thêm: Mắm ruốc huế làm món gì ngon
Chuẩn bị nguyên liệu làm rau muống xào mắm ruốc
Để làm món rau muống xào mắm ruốc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Rau muống (nên chọn rau muống hột như vậy khi xào sẽ giữ được màu xanh hấp dẫn).
- Mắm ruốc
- Thịt ba rọi
- Ớt băm
- Sả băm
- Tỏi băm
Sơ chế và trụng rau muống
Rau muống bạn ngắt bỏ lá, sau đó đó cắt thành từng khúc rửa sạch.
Bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho vao ít muối và dầu ăn để giữ được màu tươi xanh của rau muống), sau đó cho rau muống trụng sơ qua.
Ướp thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, để ráo nước và sau đó thái nhỏ (để xào mau chín), sau đó cho ra chén rồi cho vào ít đường, mì chính, để khoảng vài phút cho thấm gia vị.
=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc xào mè
Xào thịt và rau muống
Cho dầu ăn vào chảo đợi cho dầu nóng, cho thịt vào xào, cho tỏi, sả băm vào xào cùng luôn. Sau khi xào thịt săn lại cho mắm ruốc vào xào thêm vài đũa thì cho rau muống vào xào cho chín, cho thêm ít ớt vào là xong. Như vậy là bạn đã hoàn thành món rau muống xào mắm ruốc gắp ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
RAU MUỐNG XÀO MẮM RUỐC TÔM KHÔ
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Rau muống
- Mắm ruốc
- Tôm khô
- Hành tím
- Tỏi
- Ớt tươi
- Ớt khô
Sơ chế các nguyên liệu
Rau muống mọi người ngắt phần ngọn ở trên giữ lá để riêng, còn phần dưới mọi người bỏ lá ngắt khúc. Sau đó rửa sạch với vài lần nước.
Tôm khô mọi người cho vào tô nước và ngâm trong khoảng 15 phút. Tôm nở mềm, mọi người vớt ra để ráo nước.
Tỏi và hành tím lọt vỏ khô bên ngoài, cắt lát.
Ớt khô và ớt tươi rửa sạch, ngắt bỏ cuống
Sau đó mọi người cho tôm khô, tỏi, hành tím, ớt, vào máy và tiến hành xay nhuyễn.
Xào rau
Mọi người bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho hỗn hợp hành tỏi ớt và tôm khô vào xào. Xào cho các nguyên liệu vàng thơm thì mọi người cho mắm ruốc vào xào.
Xào cho mắm ruốc dậy mùi thơm cho công rau muống vào xào. Xào một lúc cho ngọn rau muốn vào xào cùng và cho vào xíu nước.
Xào đến khi rau muống chín là có thể tắt bếp cho ra đĩa thưởng thức.
Món rau muống xào mắm ruốc tôm khô này còn gọi là món Kangkung belacan, món ăn đặc trưng của người Malaysia. Mọi người hãy thử vào bếp thực hiện nhé!
=>Xem thêm: Điểm danh các loại mắm ruốc Huế ngon
Còn nếu bạn muốn mua mắm ruốc ngon về để sử dụng chế biến những món ăn ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline/zalo: 0973.89.50.89 hoặc Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét